Cách khử mùi hôi chân giày da nam cao cấp hiệu quả

Đôi giày là nơi dễ phát sinh nấm mốc cũng như vi khuẩn khi không được giữ gìn sạch sẽ. Việc sử dụng giày thường xuyên khiến đôi giày bị bốc mùi hôi làm bạn khó chịu và mất tự tin.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo khử mùi hôi giày da nam cao cấp hiệu quả nhất khiến bạn không phải mệt mỏi về vấn đề này nữa.

Phơi giày ngoài nắng để khử nấm mốc

giay_nam_5_21_

Hãy để đôi giày của bạn khô ráo để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu. Ánh nắng mặt trời không những giúp cho đôi giày của bạn nhanh khô hơn mà còn giúp hấp thụ mùi hôi giày. Bạn cần chú ý đối với giày da nam cao cổ ánh nắng có thể làm da bị nổ. Do vậy không nên phơi ngoài nắng quá lâu hay nắng quá to.

Sử dụng giấy báo cũ

cach-bao-quan-giay-da-nam-6-1_1024x1024

Giấy báo có khả năng hút ẩm rất tốt giúp cho đôi giày của bạn luôn khô ráo sạch sẽ. Hãy sử dụng giấy báo cũ nhét vào bên trong của giày,để qua đêm và lấy lấy ra trước khi sử dụng giày. Các vi khuẩn hay nấm mốc không thể phát triển trong giày của bạn đồng thời giảm mùi hôi chân khó chịu.

Sử dụng bột baking soda

Hãy sử dụng một chút bột baking soda vào giày của bạn để qua đêm để loại bỏ mùi hôi từ giày. Cần nhớ rằng cần bỏ lượng bột thừa trong giày khi mang giày.

Bỏ giày vào ngăn đá

Bạn hãy cho đôi giày vào trong túi nhựa kín rồi đặt vào trong tủ đá khoảng một đêm. Nhiệt độ thấp giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc gây mùi hôi.

Sử dụng giấm táo

Hãy sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm rồi chà xát bên trong đôi giày của bạn và phơi dưới nắng nhẹ ít nhất 10 phút để khử mùi hôi khó chịu

Sử dụng vỏ chanh, vỏ cam, bưởi

grapefruit-oil-thumb

Những loại hoa quả thuộc giống cam quýt mang lại mùi thơm tuyệt vời. Để những loại vỏ trên vào giày qua đêm và lấy ra khi sử dụng giày. Khi đấy giày của bạn sẽ có mùi thơm từ chanh, cam bưởi rất dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *